Sưu tầm tiền giấy thế giới đẹp và lạ

05:35 23/02/2022
Sưu tầm tiền giấy thế giới đẹp và lạ

 

Sưu tầm tiền giấy thế giới là thú vui rất phổ biến, nhất là ở nước ngoài. Tại Việt Nam, sưu tầm tiền đã có từ lâu, tuy nhiên vẫn đang phát triển hằng ngày với nhiều cách chơi độc đáo mà bạn không thể bỏ qua.

 

Sưu tầm tiền giấy thế giới rất thú vị

Các nước trên thế giới đều có nền văn hóa đặc sắc riêng, điều này đã được đưa lên trên tiền giấy với nhiều màu sắc rất phong phú. Chính vì nét đẹp nghệ thuật này nên sưu tầm tiền giấy thế giới luôn là chủ đề rất sôi động trên các diễn đàn sưu tập. Các đủ mọi chủ đề cho các bạn chọn lựa, đủ mọi thời kỳ, chơi mà không biết chán, thậm chí hằng năm lại có thêm nhiều mẫu tiền mới được phát hành, góp thêm vào bộ sưu tập tiền nước ngoài ngày càng thêm đa dạng.

 

bộ sưu tập tiền các nước

 

Sưu tập tiền giấy thế giới gồm những chủ đề nào?

Phân chia chủ đề là cách để bạn hạn chế tiêu hao tiền bạc khi sưu tầm, vì không thể nào bạn mua hết tất cả tiền trên thế giới này được. Những chủ đề mà dân sưu tầm tiền các nước hay chọn là chơi theo bộ, chủ đề động vật, tàu thuyền, danh nhân, nghệ thuật Châu Âu, công trình lịch sử, nữ hoàng Elizabeth II, tiền kỉ niệm, tiền phong cách Pháp, tiền thuộc địa, mệnh giá độc lạ... Ngoài ra còn có người thích sưu tập tiền polymer, tiền cũ bất kì, tiền UNC,... dựa trên chất lượng hoặc chất liệu của tiền.

 

Bạn nên có album sưu tập tiền giấy 

Đối với những người chơi tiền giấy nước ngoài thì nên có album rất cần thiết. Album giúp bạn lưu giữ bộ sưu tập tiền các nước một cách khoa học hơn, bảo quản tờ tiền được phẳng phiu, sắp xếp theo thứ tự dễ tìm. Thay vì bạn dồn lăn lóc thành một xấp thì khi sở hữu album bạn sẽ học được cách kỉ luật hơn, tôn trọng giá trị công sức tìm kiếm của mình.

 

sưu tầm tiền giấy nước ngoài

 

Hiện trên thị trường có nhiều loại album chuyên dùng để sưu tầm tiền giấy thế giới, bao gồm bìa và các trang. Mỗi một trang gọi là một phơi, một phơi có thể có 1 ~ 4 ngăn, thịnh hành nhất là phơi 3 ngăn đựng được 3 tờ tiền. Ngoài ra còn có phơi lẻ vừa khít tờ tiền nếu như bạn không muốn bỏ nó vào album.

 

Mua tiền các nước cần chú ý điều gì?

Nếu bạn là người chơi phổ thông, không quan tâm đến chất lượng, chỉ cần đẹp là được thì mảng này vô số loại tiền cho bạn chọn lựa hơn. 

 

Còn bạn là người khó tính thì việc chơi tiền UNC là điều hiển nhiên. Đối với mảng sưu tầm tiền giấy thế giới thì tiền UNC thì những mẫu lưu hành sẽ dễ tìm hơn, riêng những loại chuyên về nghệ thuật châu Âu, thuộc địa, tiền cổ… thì rất khó tìm. Bạn có thể xem thêm bài viết về tiền UNC tại đây

 

Với người chơi đẳng cấp, họ sẽ chơi tiền chấm điểm PMG. Tiền PMG là đỉnh cao trong giới sưu tầm, nó được kiểm tra và chứng thực chất lượng rất nghiêm ngặt, rồi được bảo quản bằng loại phơi hút chân không cao cấp nhất. Tiền chấm điểm PMG có giá rất cao, tuy nhiên với tiền cổ Việt Nam thì rất nhiều, riêng tiền thế giới chấm điểm thì khá ít, chỉ bắt gặp ở những loại đắt tiền.

 

Sưu tập tiền xu các nước cũng rất hấp dẫn

Ngoài sưu tầm tiền giấy thế giới, tiền xu quốc tế cũng là một mảng khá phổ biến. Đặc điểm là dễ sưu tập, giá rất rẻ phù hợp với người chơi, bảo quản tương đối dễ hơn, tuy nhiên nếu cho vào album thì khá nặng. Nhưng khi bạn đã có đam mê, thì đây không phải là rào cản. Bạn có thể mua trọn bộ xu đang lưu hành của một nước với giá phổ thông, điều mà tiền giấy khó ráp bộ được, bởi tiền xu là dòng tiền lẻ, giá trị thấp hơn tiền giấy.

 

sưu tập tiền xu các nước

 

Shop tiền D-money chuyên mua bán tiền các nước, bạn có thể tìm đến shop để chọn lựa những tờ tiền ưng ý nhất góp thêm vào bộ sưu tập của bạn. Shop cũng nhận thu mua và thanh lý bộ sưu tập nếu bạn có nhu cầu. Chi tiết liên hệ

  • Gọi điện liên hệ trực tiếp/ hoặc qua zalo 0933.645.494
  • Địa chỉ: Hẻm 2683, số 2675/19 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TPHCM (vui lòng gọi trước khi đến)
  • Truy cập vào fanpage của shop nhắn tin ngay dưới đây https://www.facebook.com/shoptiendmoney/

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: