TẠI SAO TIỀN CHẤM ĐIỂM PMG LÀ ĐỈNH CAO SƯU TẦM?

01:47 01/03/2021
TẠI SAO TIỀN CHẤM ĐIỂM PMG LÀ ĐỈNH CAO SƯU TẦM?

 

Để hiểu thêm về tiền chấm điểm PMG, trước hết bạn nên nắm rõ các thuật ngữ đánh giá chất lượng tiền sưu tầm như G - VG - F - VF - XF - AU - UNC - Gem UNC, tham khảo thêm từ bài viết “Đánh giá chất lượng tiền sưu tầm”

 

Tiền chấm điểm PMG là gì?

Để nâng tầm đẳng cấp cho ngành sưu tầm cũng như mở rộng và phát triển thú chơi này. Bên Mỹ đã thành lập công ty PMG chuyên chấm điểm tất cả các loại tiền giấy trên thế giới, mục đích là để phân loại, hướng các đối tượng sưu tầm theo phong cách chuyên nghiệp hơn, tăng độ tin cậy cho tờ tiền mà họ đang sở hữu. Nói nôm na là mỗi tờ tiền sẽ được chấm điểm, và số điểm tùy theo chất lượng của tờ tiền, điểm càng cao thì tiền càng đẹp từ đó giá trị tờ tiền cũng tăng theo.

 

PMG chấm điểm như thế nào?

PMG chỉ nhận chấm điểm tiền giấy, riêng về phần tiền xu chấm điểm thì có công ty khác trực thuộc mang tên NGC phụ trách cũng khá nổi tiếng, nhưng ở đây chỉ bàn về tiền PMG. Dưới đây là thang điểm của PMG 

 • 4, 6 điểm: chất lượng Good (G), tờ tiền cực kì tệ hại như rách, ẩm, mốc, nhiều nếp gấp nặng, sắp bị phân hủy, chỉ còn một nửa tờ....
 • 8, 10 điểm: chất lượng Very Good (VG), tiền mất thịt, dơ bẩn, có ghi chú hoặc vết vẽ bậy của người dùng,...
 • 12, 15 điểm: chất lượng Fine (F)
 • 20, 25, 30, 35 điểm: chất lượng Very Fine (F)
 • 40, 45 điểm: chất lượng Extremely Fine (XF)
 • 50, 53, 55, 58 điểm: chất lượng About Uncirculated (AU)
 • 60, 61, 62, 63, 64 điểm: chất lượng Uncirculated (UNC)
 • 65, 66 EPQ: chất lượng UNC+
 • 67, 68, 69 EPQ: chất lượng Superb Gem UNC
 • 70 EPQ: chất lượng cao nhất Gem UNC, gần như chưa được tay người đụng đến

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết thang điểm chất lượng của hãng PMG tại đây

https://www.pmgnotes.com/paper-money-grading/grading-scale/

 

pmg chấm điểm tiền cổ

 

Tiền chấm điểm PMG được cấp mã số chứng thực

Tiền giấy sau khi được gửi cho PMG chấm điểm xong sẽ được cấp một mã số gọi là PMG certification number, mã này có tác dụng tra cứu thông tin trên trang web của PMG cũng như chống làm giả mạo chứng thực của PMG. Mỗi tờ tiền chấm xong sẽ có một mã khác nhau, không mã nào giống mã nào, do đó tra cứu là cách nhanh nhất để biết được tờ tiền đó có được “chính hãng” PMG chấm hay không.

 

pmg chấm điểm tiền xưa việt nam

 

cách chấm điểm tiền pmg ra sao

 

kiểm tra tiền chấm điểm pmg trên trang web

 

Tiền chấm điểm PMG được bảo quản rất tốt

Tất cả các tờ tiền được chấm ở PMG đều được bảo quản trong một phơi hàn kín, rút chân không hoàn toàn. Loại phơi này không chứa PVC nên không gây ố vàng tờ tiền, đồng thời rất cứng, chống chọi được với nước, độ ẩm, nấm mốc và thời gian. Tờ tiền được bảo quản cực kì tuyệt vời ở mọi điều kiện khí hậu, cho dù 1000 năm đi nữa cũng không phân hủy. Nhờ PMG chấm điểm cũng là phương pháp giúp bảo quản tiền xưa loại hiếm, dù điểm số không quan trọng.

>> Cách bảo quản tiền giấy tốt nhất

 

Chi phí gửi chấm PMG

Rất nhiều tiền xưa chấm điểm ở PMG mỗi năm, không chỉ tiền xưa Việt Nam mà tiền nước ngoài PMG cũng nhận chấm từ hết lưu hành cho đến đang lưu hành. Hiện tại chi phí để chấm điểm PMG là 35 USD/tờ, nếu chấm theo gói dịch vụ 1 năm thì giá sẽ ưu đãi hơn. Nếu như bạn yêu quý tờ tiền bạn đang có, hãy đem nó đi chấm, thực sự rất đáng tiền. Đặc biệt, chất lượng tiền sưu tầm chấm điểm được lưu giữ lâu dài kể từ lúc đem chấm. 

 

chất lượng 70 epq pmg là cao nhất

 

Lưu ý khi bạn có nhu cầu chấm PMG, thì hãy chọn tờ tiền nào thực sự xứng đáng như tiền loại hiếm chất lượng UNC hoặc loại coi “được” mắt chút, tránh trường hợp chấm tiền phổ thông vì sau này rất khó thanh khoản.

 

Nếu bạn yêu thích tiền chứng nhận PMG mong muốn sở hữu chúng thì ghé ngay shop tiền D-money chuyên cung cấp tất cả các chủng loại tiền sưu tầm hot nhất hiện nay. 

 • Liên hệ trực tiếp qua sdt hoặc qua zalo 0933.645.494
 • Địa chỉ: Hẻm 2683, số 2675/19 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TPHCM (vui lòng gọi trước khi đến)
 • Truy cập vào fanpage của shop nhắn tin ngay dưới đây https://www.facebook.com/shoptiendmoney/

 

catalogue sưu tầm tiền giấy tiền nước ngoài tiền pmg tiền quốc tế tiền sưu tầm tiền thế giới tiền Việt Nam tiền xu tiền xưa