Tiền con phụng Bhutan

30.000₫
Ý nghĩa: linh vật trong tứ linh, biểu tượng của sự thịnh vượng, an lành, ấm no, hạnh phúc Là một trong bộ tiền Long Lân Quy Phụng

TIỀN CON PHỤNG BHUTAN


Phượng hoàng (hay còn gọi là con phụng) đã xuất hiện cách đây 7000 năm trước trong văn hóa TQ, thuở ban đầu nó là tín ngưỡng của các bộ lạc vùng Hoa Hạ. Đến thời Hán, nó được xem như biểu tượng của hoàng hậu cặp đôi với rồng - biểu tượng của hoàng đế. 

Phượng hoàng tượng trưng cho đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã và biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Bạn có thể nhìn thấy chúng trong các trang trí của đám cưới hay trong hoàng tộc, tượng trưng cho cuộc sống lứa đôi hạnh phúc yên lành. Nó là vua của các loài chim, có khả năng phục hồi sau các thất bại, ý chí kiên cường, sức mạnh vô địch, đề cao hòa bình và sự thịnh vượng. 

Tiền con phụng Bhutan cũng xuất từ trong văn hóa tín ngưỡng của người Tây Tạng, hình ảnh con phụng in lên trên mệnh giá 5 ngultrum của mình sau 1 ngultrum (con rồng) với ngụ ý rồng-phụng đứng đầu thì quốc gia yên ấm hạnh phúc, và họ cũng rất yêu quý quốc vương và hoàng hậu.


Tiền hiện đang được bán tại shop, quý khách hàng có thể dùng làm quà tặng tiền may mắn, hoặc có thể dùng làm tiền lì xì, trưng bày phong thủy dành tặng người thân, bạn bè, đối tác,... và cũng không thể thiếu trong bộ sưu tập tiền thế giới của quý khách.