Tiền con lân Myanmar

30.000₫
Ý nghĩa: linh vật trong tứ linh, biểu tượng hộ mệnh, trấn trạch, trừ tà, gia tăng phúc lộc Là một trong bộ tiền Long Lân Quy Phụng

TIỀN CON LÂN MYANMAR


Kỳ lân là một con vật nửa rồng nửa thú, xuất hiện trong thần thoại của các nước phương Đông. Theo văn hóa của mỗi dân tộc, chúng có thể có sừng hoặc không có sừng, sừng của nó như sừng nai, mắt tinh, mũi sư tử, miệng rộng, trán cao, chân ngựa, đuôi bò, toàn thân săn chắc, toát lên vẻ kiêu hãnh dữ tợn. Kỳ lân cũng là con vật báo điềm lành sắp đến, biểu tượng cho sự nguy nga, trường thọ, hạnh phúc, tuy bề ngoài trông to lớn hung dữ nhưng lại là một con vật hiền lành.

Nó được sử dụng như những con vật thiêng bảo vệ các lăng, miếu, chùa, đình, ... chúng thường được đặt chung thành một cặp ở hai bên cửa ra vào. Lân trấn giữ tà khí, bảo vệ cho chủ nhân trước những hiểm họa không ngờ tới, vì thế nhiều người xem chúng là một phước lành, bùa hộ mạng cho gia chủ.

Tiền hình con lân xuất hiện trên tất cả các tờ tiền Myanmar, điều này chứng tỏ quốc gia phật giáo này có tính ngưỡng rất cao, họ xem kỳ lân bảo vệ quốc gia của họ khỏi các thế lực bên ngoài, nhất là với đạo phật luôn mong muốn những điều an lành tốt đẹp.

Tiền mang lại phước lành cho gia chủ, kích thước nhỏ gọn nằm gọn trong tầm tay, ngoài mục đích phong thủy ra tiền còn mang bên mình văn hóa đặc trưng của đất nước Myanmar qua hình ảnh chùa chiền của dân tộc Burma.

Tiền hiện đang có bán tại shop, bạn có thể lựa chọn làm tiền lì xì hoặc tiền may mắn đều phù hợp, hoặc có thể nằm gọn trong một ngăn album bộ sưu tập tiền thế giới chẳng hạn, ngoài ra cũng là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn làm việc của bạn.