10 dollars Hong Kong cá hóa long

120.000₫
Ý nghĩa: tài lộc tấn tới, công danh hạnh thông, sự nghiệp thăng tiến, thành công rút ngắn  

TIỀN HONG KONG CÁ HÓA LONG


Tiền Cá hóa long mệnh giá 10 dollars Hong kong phát hành năm 1992 là một tờ tiền đặc biệt. Với một lãnh thổ đa số dân gốc TQ theo chế độ dân chủ thuộc Anh, bản sắc văn hóa của họ vẫn không mất đi, họ rất tin tưởng vào quan niệm phong thủy cũng như các vật phẩm đem lại sự may mắn hoặc cách bày trí nội thất, thiết kế của căn nhà họ sinh sống.

Do đó, chính phủ Hong kong lúc đó thuộc Anh (1992) đã phát hành bộ tiền Long-Lân-Quy-Phụng-Cá chép. Có lẽ linh vật cá chép không liên quan với bộ tứ linh kia nhưng được thêm vào cho đủ mệnh giá thời bấy giờ. Và mệnh giá nhỏ nhất 10 dollars đã được chọn để in hình cá chép với mong muốn hóa rồng trong nay mai (tờ 1000 dollars in hình con rồng) 

Tiền gắn liền với sự tích Cá chép vượt vũ môn. Câu chuyện cả bầy cá chép con nào cũng muôn vượt qua Vũ Long Môn, bởi chúng biết khi vượt qua cửa đó, thì từ những con cá chép tầm thường sẽ trở trở thành những con rồng uy nghi dũng mãnh hóa thân bay lên trời. Vì vậy Cá chép là biểu tượng của sự can đảm, trót lọt, may mắn và thành công!

Tiền được xem như sự an lành, sung túc, thịnh vượng không chỉ riêng Hong kong mà là trong văn hóa của người châu Á. Người châu Á rất trân trọng tờ tiền 10 dollars hong kong này và thường mang theo bên mình như một vật phẩm cầu mong thăng tiến trong học hành, công danh và sự nghiệp cũng như luôn đem may mắn tài lộc cho họ. Tiền đang được shop bán lẻ dưới dạng tiền lì xì rất thích hợp làm quà tặng may mắn